Tấm gương sáng trong công tác từ thiện phòng chống dịch Covid-19 tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Thực hiện Lời kêu gọi của Đảng, Chính Phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần “Tương thân tương ái”, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong và địa bàn phường ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ nhiệt tình, mong muốn được lan toả yêu thương đến mọi người, góp phần vào việc phòng, chống dịch covid-19 của các tập thể, cá nhân. Những ngày này trên địa bàn phường Quang Trung đã xuất hiện tấm gương sáng tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất…để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày đầu của cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19, có những người âm thầm, dùng hành động thực tế để chung tay đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nay lại chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tấm lòng vì cộng đồng nhưng luôn âm thầm từ thiện là bà Thái Thị Hồng, trú tại số nhà 23, ngõ 5 phố Nguyễn Viết Xuân, Tổ dân phố 5, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Cụ Hồng năm nay 99 tuổi, là vợ Liệt sỹ.

Ngay khi Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 quy định về cách ly xã hội, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường cùng chung tay hành động để giúp những cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cụ Thái Thị Hồng đã liên hệ, trao đổi với Ủy ban MTTQ phường về mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường vượt qua giai đoạn này. Cụ Hồng hy vọng với số tiền nhỏ của mình là 1.000.000đ sẽ tiếp thêm nghị lực cho những số phận không may mắn, vừa giúp họ vơi bớt khó khăn, lại mang đến hạnh phúc cho bản thân mình.

Description: D:\NĂM 2020\Cổng TTĐT phường\95437477_531290881093033_8641876711002079232_n.jpg

Cụ Thái Thị Hng (mặc bộ quần áo xanh than) ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Tổ dân phố 5, phường Quang Trung

Cùng với tấm lòng của cụ, trên địa bàn phường cũng có rất nhiều “Gương Người tốt, việc tốt” chung tay, góp sức tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Đó là tấm lòng của ông Lê Hồng Phúc, 80 tuổi, 47 năm tuổi Đảng, trú tại tòa SME Hoàng Gia, TDP 8 ủng hộ với số tiền 20.000.000, gia đình ông Phạm Ngọc Tuấn, trú tại TDP 9, phường Quang Trung trao tặng 5.000.000 tại phường và 1.000.000 tại TDP 9, chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trên địa bàn phường gửi đến Ủy ban MTTTQ phường. Ông Phúc tâm sự số tiền tuy nhỏ bé nhưng là tình cảm ông muốn gửi tặng cho Nhà nước để góp phần vào công cuộc chống lại dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn và đang gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế đất nước, mọi sự đóng góp dù ít, dù nhiều cũng sẽ tiếp thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khoẻ nhân dân. Do vậy, những tấm gương sáng, những tấm lòng nhân ái như cụ Thái Thị Hồng, ông Lê Hồng Phúc hay gia đình ông Phạm Ngọc Tuấn... rất đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.

 

Thực hiện: 

Nguyễn Thảo

Xem thêm tin tức