Thiếu nhi Hà Đông tham gia Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Hiểm họa ma túy học đường"

Sáng 14/12, Hội đồng Đội quận Hà Đông phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2019-2020 và Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Hiểm họa ma túy học đường". Về dự và cố vấn cho Diễn đàn có các đại biểu thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố Hà Nội, Phòng Lao động - TBXH, Phòng Tư pháp, Hội đồng Đội quận.

Hiem hoa ma tuy hoc duong 1412.jpg

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tham gia diễn đàn.

Tại hội nghị, Hội đồng Đội quận đã đánh giá những kết quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2019 - 2020 và phát động phong trào thi đua đợt thứ 4 năm học 2019 - 2020. Tiếp đó, đại diện cho 46.000 đội viên của quận Hà Đông, các em thiếu nhi trường THCS Lê Quý Đôn đã phát biểu tham luận bày tỏ những hiểu biết về những vấn đề liên quan đến ma túy học đường. Đồng thời, đặt câu hỏi với Ban cố vấn xoanh quanh các vấn đề như: tác hại của ma túy đối với con người, đặc biệt là học sinh bậc THCS; các hình thức xử lý đối với học sinh dưới 16 tuổi mua bán, sử dụng ma túy; không may bị người khác bỏ ma túy vào cặp sách thì xử lý tình huống đó như thế nào ?

Thông qua Diễn đàn, các em học sinh được trang bị thêm nhiều kiến thức về hiểm họa ma túy học đường, từ đó chia sẻ thông điệp để tất cả thanh thiếu nhi tránh xa tệ nạn ma túy. Đồng thời, qua đó giúp các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Nguồn: 

Cổng TTĐT quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức