Thành phố giao ban trực tuyến phiên họp thứ 64 đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19

​Chiều 15/9, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP chủ trì phiên giao ban thứ 64 đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các điểm cầu quận, huyện, thị xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. ​

phien 64 anh 3.jpg

Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng, PBT Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo phiên họp.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu quận Hà Đông có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Thị Hòa, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận. Tại điểm cầu các phường có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các phường. 

Báo cáo về công tác phòng chống dịch, lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Tại Việt Nam, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các địa phương cơ bản trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Hà Nội đã qua 28 ngày không phát hiện ca mắc mới ngoài cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn Thành phố đã kết thúc. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, mặc dù Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng nhưng vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới và dịch bùng phát trở lại do mầm bệnh vẫn tồn tại trong cộng đồng và sẽ có các ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài vào. Đặc biệt, đang trong thời điểm giao mùa, độ ẩm không khí cao là môi trường để virus phát triển, do vậy cơ quan Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội. 

Thời gian qua, quận Hà Đông tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận ủy-UBND quận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc truy vết phát hiện sớm ca bệnh, điều tra lấy mẫu, thực hiện cách ly đều tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tăng cường công tác giám sát phát hiện người đi về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày; tổ chức điều tra, lập danh sách các trường hợp để theo dõi sức khỏe, hướng dẫn thực hiện cách ly, phòng chống lây nhiễm. Các cơ quan truyền thông quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo thông điện “5K" của Bộ Y tế. Tiếp tục công khai, minh bạch tất cả thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận để người dân nắm bắt, tạo đồng thuận, tự giác phòng ngừa dịch bệnh. 

 

phien 64 anh 1.jpg

Đ/c Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, địa phương đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, vì vậy qua 28 ngày Hà Nội không có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. Đó chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, nhất là đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Thời gian tới là cao điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội của Thành phố như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII… Vì vậy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm. Chính vì thế, các đơn vị phải tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân vừa không chủ quan lơ là chống dịch, vừa chuyển sang trạng thái bình thường mới để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh, nhất là các ca bệnh từ nước ngoài về. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra công tác phòng chống các dịch bệnh khác tại các cơ sở y tế, trường học... 

​Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP căn cứ vào tình hình thực tế để xem xét quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch theo lộ trình, với từng loại kinh doanh hoạt động như karaoke, quán bar, vũ trường, hoạt động văn hóa thể thao để đảm bảo an toàn. Yêu cầu MTTQ tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không chủ quan lơ là phòng, chống dịch, quy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy nếu xảy ra vấn đề các vi phạm, đồng thời tiếp tục các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị, quận, huyện, thị xã tiếp tục nêu cao cảnh giác phát hiện xử lý mầm bệnh từ bên trong, ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch trong tình hình mới hiệu quả. Từ ngày 18/9, Thành phố cho phép phố đi bộ quanh Hồ Gươm hoạt động trở lại; các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ… Ngoài ra, Phó Chủ tịch TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K". Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Yêu cầu Sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm vật tư phục vụ phòng dịch. 

 

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức