Quận Hà Đông thực hiện phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần 2 phòng, chống dịch nCoV

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên toàn thế giới, quận Hà Đông xác định công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn là một trong các giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn và phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

TVSMT corona.jpg

Ngày 9 và 10/2, quận sẽ tổng vệ sinh, phun khử khuẩn lần 2 tại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Tính đến ngày 07/2, quận Hà Đông đã thực hiện xong việc tổng vệ sinh các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và các khu vực công cộng lần thứ nhất. Dự kiến trong 02 ngày 09 và 10/2, UBND quận tiếp tục chỉ đạo thực hiện tổng vệ sinh, phun hóa chất khử khuẩn lần 2 đối với 318 cơ sở mầm non, 27 trường tiểu học, 19 trường trung học cơ sở; 6 trường trung học phổ thông.

Đến thời điểm này, quận đã tổ chức in 75.000 tờ rơi tuyên truyền khuyến cáo phát đến từng hộ dân về các biện pháp phòng ngừa dịch nCoV. Tổ chức phát 45.000 khẩu trang và 500 chai nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân tại các nơi công cộng.

UBND quận, BCĐ phòng chống dịch bệnh quận liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát các đơn vị trong thực hiện việc chiến dịch tổng vệ sinh ở các phường và các trường; khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch nCoV; đồng thời có các biện pháp xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân cản trở, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, UBND quận đã phối hợp với các đơn vị ngành Y tế, các bệnh viện trên địa bàn như: Học viện Quân y, Viện 103, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông… để có các phương án phối hợp khi có tình huống dịch xảy ra; đồng thời chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nếu xảy ra trên địa bàn./.

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức