Quận Hà Đông đẩy mạnh thực hiện văn minh tang lễ trong thời gian dịch bệnh Covid-19

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đặc biệt là tại các nhà tang lễ, nghĩa trang, nơi tổ chức tang lễ trên địa bàn quận, ngày 31/3, UBND quận Hà Đông đã ban hành Công văn chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện văn minh tang lễ trong thời gian dịch bệnh Covid-19. 

nghia trang nhan dan.jpg

Quận yêu cầu hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người 

trong quá trình tổ chức tang lễ.

Theo đó, UBND quận yêu cầu UBND các phường tuyên truyền, vận động các gia đình khi tổ chức tang lễ đảm bảo văn minh, gọn nhẹ, đơn giản, không tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố để góp phần khống chế dịch Covid-19. Tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch, thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại các khu vực tổ chức tang lễ, các vị trí đông người tập trung và các khu vực có nguy cơ cao. 

Ban quản lý dự án Đầu tư và xây dựng quận Hà Đông tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến liên hệ giao dịch ký hợp đồng an táng tại nghĩa trang nhân dân quận thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội; tuyên truyền, tư vấn để người dân thay đổi hình thức tổ chức tang lễ văn minh, gọn nhẹ, đơn giản... ; có các giải pháp hiệu quả để hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người trong quá trình tổ chức tang lễ. Làm việc với Công ty CP Môi trường đô thị quận bố trí nhân viên nghĩa trang hướng dẫn người dân không tập trung đông người trong khu vực an táng; tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch tại nghĩa trang nhân dân quận và khu vực tập trung đông người. 

Phòng Lao động - TBXH làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở và tham mưu UBND quận chỉ đạo kịp thời đối với những nhiệm vụ tuyên truyền, thực hiện văn minh tang lễ trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

 

Nguồn: 

Cổng TTĐT quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức