Phụ nữ quận Hà Đông may khẩu trang tặng phụ nữ yếu thế, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua Hội LHPN quận Hà Đông đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa chung tay vì cộng đồng, như: phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, các vật phầm phòng chống dịch bệnh cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; thành lập đội xe tuyên truyền phòng chống dịch. Song, ý nghĩa hơn cả, đó là Hội đã phát động phong trào may khẩu trang tặng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn quận, động viên họ nỗ lực vượt qua dịch bệnh.

maykhau trang 1.jpg

Hội viên phụ nữ phường Phú La tích cực may khẩu trang.

Sáng kiến được đưa ra đầu tiên bởi chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường Kiến Hưng. Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang và giành khẩu trang y tế cho đội ngũ y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch, Hội LHPN phường đã tìm gặp, động viên chị em hội viên biết nghề may vá và các cơ sở may trên địa bàn phường tham gia. Đến nay, phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ với 4 tổ chức cơ sở hội ở các phường Dương Nội, Kiến Hưng, Phú La, Yên Nghĩa cùng một số chị em kinh doanh ngành hàng vải tại chợ Hà Đông tham gia với số lượng 45 người, đã may và phát được hơn 3.000 chiếc khẩu trang vải.

 

maykhau trang 2.jpg

Tặng cho trẻ em khuyết tật và phụ nữ nghèo phường Vạn Phúc.

Chị Hà chia sẻ: Từ đầu tháng 3/2020, Hội LHPN phường đã vận động cán bộ, hội viên may khẩu trang vải làm từ thiện, góp phần chống dịch, nhiều hội viên đã hưởng ứng và ủng hộ được trên 11 triệu đồng để mua vải may khẩu trang và mua dung dịch sát khuẩn. Hội đã vận động được 8 thợ may chuyên nghiệp và 35 lượt hội viên tham gia may khẩu trang vải, đến nay Hội phụ nữ phường Kiến Hưng đã may được gần 1.000 khẩu trang, đã tặng 100 chiếc cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, tặng 110 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, khuyết tật và người già cô đơn trên địa bàn phường. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục tặng 100 suất quà gồm khẩu trang, nước sát khuẩn cho khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương, hiện trên địa bàn quận có khoảng 800 phụ nữ là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và yếu thế. Chính vì thế, tới đây Hội vẫn tiếp tục vận động chị em tích cực tham gia ngày công, nguyên liệu vải để may đảo bảo đủ số lượng khẩu trang tặng cho những đối tượng kể trên.

Nguồn: 

Cổng TTĐT quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức