Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Phụ nữ Hà Đông đoàn kết - sáng tạo” năm 2019

Sáng 12/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông tổ chức Ngày hội "Phụ nữ Hà Đông đoàn kết - sáng tạo" kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó bí thư Thường trực Quận ủy.

 

 Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ" cho 28 cán bộ Hội.

 

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, bằng sự tần tảo, đức hy sinh và những đóng góp bền bỉ, thầm lặng, phụ nữ Việt Nam đã xây dựng một hình tượng vô cùng cao đẹp: là những chiến sỹ chống giặc ngoại xâm kiên cường, dũng cảm, là những người lao động cần cù, sáng tạo, là những người mẹ dịu hiền đảm đang. Dù ở giai đoạn nào, với những tên gọi khác nhau nhưng Hội LHPN Việt Nam luôn giữ vững mục đích cao cả: đoàn kết rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, tạo điều kiện cho giới nữ phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hiện nay, Hội LHPN quận Hà Đông có 22 cơ sở Hội, 272 chi hội với trên 40.000 hội viên. Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thường xuyên tham mưu với cấp ủy, chính quyền chăm lo cho sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ; tập hợp vận động phụ nữ ở các lĩnh vực, độ tuổi phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, tích cực học tập, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. 

 

Khen thưởng học sinh là con cán bộ, hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập.

  

Trong khuôn khổ ngày hội, các đại biểu đã thưởng thức chương trình giao lưu tiểu phẩm với sự tham gia của Hội LHPN phường Yên Nghĩa và phường Hà Cầu. Với chủ đề “Chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em” các tiểu phẩm đã truyền tải thông điệp về công tác bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, lên án các hành vi bạo lực gia đình và xâm hại phụ nữ, trẻ em. 

Nhân dịp này, toàn quận có 28 cán bộ Hội được nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ. Hội LHPN quận Hà Đông biểu dương khen thưởng 38 học sinh là con cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn quận đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018- 2019. Đồng thời, tham quan chiêm ngưỡng các gian trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường do cán bộ, hội viên các cơ sở Hội thực hiện.

 

 Trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường

Nguồn: 

UBND quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức