Khuyến khích người dân tăng cường dùng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch Corona

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. 

 

may xep hang  - 1 cua quan 2.jpg​​​

Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa quận Hà Đông.

​Cụ thể, S​ở yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai tuyên truyền theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố và hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Giai đoạn phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona gây ra là cơ hội để đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức ​độ 3, 4 và các dịch vụ online. Đây cũng là cơ hội rất tốt để không chỉ ứng dụng các dịch vụ công trực tuyến đang có, tăng số lượng sử dụng lên mà còn là sáng tạo ra những dịch vụ công trực tuyến để phục vụ cho những nhu cầu rất cụ thể. 

Cùng với đó, Sở yêu cầu Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền khuyến cáo người dân không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết; khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng (bao gồm cả taxi) cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết (bao gồm: rửa tay bằng xà phòng hoặc sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn trước, trong - nếu có thể và sau khi tham gia giao thông; sử dụng khẩu trang trước khi lên phương tiện, đến nhà ga, trạm dừng và các nơi tập trung đông người; tránh tiếp xúc với những người bị ho, sốt; khi ho hoặc hắt hơi cần che bằng khăn giấy, bỏ vào thùng rác kín có nắp đậy và rửa tay sạch ngay sau đó).

UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến từng hộ gia đình, khu tập thể, khu chung cư chủ động khai báo, thực hiện cách ly đối với những trường hợp thuộc diện cách ly, giám sát theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố. Tăng cường tuyên truyền trên các hình thức thông tin cơ sở (tờ rời, tờ gấp, poster, màn hình LED và bảng điện tử tại các vị trí trung tâm, thang máy chung cư, nhà cao tầng) về thông điệp phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Khuyến cáo nhân dân hạn chế đi lại qua huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện đúng theo chỉ dẫn của cơ quan chức năng. 

 

Nguồn: 

Cổng TTĐT quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức